• EnglishVietnamese Japanese Laos
     
Header
 
 
hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh tại sân bay nhật.

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, nhân viên tại sân bay sẽ thu tờ khai nhập cảnh và kẹp tờ khai xuất cảnh vào hộ chiếu của bạn để bạn sử dụng khi xuất cảnh tại Nhật Bản. Để nhằm giúp các bạn không bị bỡ ngỡ khi kê khai thông tin AMA xin chia sẻ với các bạn như sau:

Nhật Bản check du học sinh đang học tập ở Nhật

Do tình trạng ăn cắp vặt và cướp bóc cùng các hành vi gây rối gần đây tăng nhanh cục Tokyo đã phải rà soát lại tất cả các du học sinh Việt Nam và sắp tới sẽ rà soát tất cả người lao động tại đây cũng bằng cách tương tự như trên.

Lao động Việt Nam tự làm giảm uy tín của mình

Việt Nam là một trong những nước có số người đi lao động làm việc tại nước ngoài ngày càng tăng, nhưng trong đó không ít người đã bỏ trốn khỏi công ty, trộm cắp...đã dần làm mất thị trường lao động Việt Nam tại nước ngoài.

Năm nay, nhiều quy định về phí xuất khẩu lao động được ban hành

Ngày 21/3, Bộ LĐTBXH đã trình dự thảo Thông tư hướng dẫn về đưa lao động Việt Nam đi làm việc tại một số thị trường. Theo đó quy định rất rõ phí môi giới, dịch vụ tại các thị trường Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc).

Đắm tàu: 5 lao động chui người Việt sang Đài Loan tử nạn

Nhà chức tranh đã công bố danh sách chính thức 20 lao động thiệt mạng trên tầu ở khu vực Trung Quốc khi đang trên đường sang Đài Loan. Trong số này có 5 nạn nhân là người Việt Nam.